Sếp ngành bất động sản lĩnh lương 240 triệu đồng/tháng

Hãng tham mưu nhân sự Navigos Search vừa công bố vắng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại Việt Nam quý 1/2017. Theo vắng của Navigos, tổng số yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao duyệt đơn vị này trong quý 1 tiếp chuyện tăng trưởng mạnh đạt 73% so với cùng kỳ năm 2016..

Hãng tham mưu nhân sự Navigos Search vừa công bố vắng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại Việt Nam quý 1/2017.
Theo vắng của Navigos, tổng số yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao duyệt đơn vị này trong quý 1 tiếp chuyện tăng trưởng mạnh đạt 73% so với cùng kỳ năm 2016.

Tiện ích chung cư sunshine city
Thiết kế căn hộ chung cư sunshine city
Nội thất chung cư sunshine city

5 lĩnh vực đang đứng đầu nhu cầu tuyển dụng ở phân khúc này là sản xuất, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng và dịch vụ. Mảng dịch vụ lần trước nhất lọt vào Top 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất.

Trong lĩnh vực sinh sản, mảng xây dựng công nghiệp và xây dựng dân dụng chiếm nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất. Sau đó là mảng điện - điện tử.

Trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, nhu cầu tuyển dụng đến nhiều nhất từ các ngành thực phẩm - đồ uống và ngành thời trang - mỹ phẩm.

Theo thống kê của Navigos Search, trong quý 1, mức lương cao nhất đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực bất động sản với gần 240 triệu đồng/tháng. Trong quý này, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 180 triệu/tháng, thuộc đa dạng các lĩnh vực, từ sản xuất, thương nghiệp, hàng tiêu dùng…

ít của Navigos còn nhấn mạnh hiện tượng một số hãng thời trang hàng hiệu lừng danh nhất toàn cầu đã được cấp giấy phép kinh dinh với nhân cách pháp nhân tại Việt Nam. Do đó, các hãng này, chuẩn y các công ty tư vấn tuyển dụng đang tuyển nhân sự để hoạt động chính thức. Các vị trí “nóng” đang được lóng đều liên hệ đến các vị trí marketing (tiếp thị), bán hàng, nhân sự, văn phòng…

Trước kia, sản phẩm của các hãng này phê duyệt các nhà phân phối tại Việt Nam vì thế việc tuyển người cũng do các nhà phân phối tuyển. Tuy nhiên, ngay khi được cấp giấy phép hoạt động chính thức, thì “đề nghị tuyển dụng nhân sự của các hãng này sẽ rất cao vì họ phải tuân nghiêm nhặt quy trình tuyển dụng của các hãng đó trên toàn cầu”, một chuyên gia tham vấn lâu năm hoạt động trong lĩnh vực này của Navigos Search san sớt.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng đang rất lớn. Có những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gấp đôi lực lượng lao động này so với năm ngoái.

Tuy nhiên, có một thực tiễn đã và đang diễn ra từ lâu, đó là thị trường Việt Nam quá khan hiếm lập trình viên và kỹ sư ngành công nghệ thông tin (IT) đáp ứng được về kiến thức và kinh nghiệm theo đề nghị của doanh nghiệp, trong đó nhức nhói nhất vẫn là khả năng tiếng Anh hạn chế của hàng ngũ cần lao này.

Có những doanh nghiệp do quá cần kỹ sư IT giỏi tiếng Anh, họ ưng đổi thay quy trình tuyển dụng. giả dụ trước kia, khi tuyển người, họ thường soát trình độ chuyên môn kỹ thuật trước sau đó mới kiểm tra kỹ năng tiếng Anh.

Nhưng hiện giờ, họ ưng ý tuyển kỹ sư giỏi tiếng Anh trước rồi mới đến quy trình kiểm tra trình độ chuyên môn nhằm loại bớt những người không đạt yêu cầu. Về chuyên môn, họ chấp thuận đào tạo lại hoặc đào tạo thêm.

"Có những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực áp dụng điện thoại di động trong việc cung cấp dịch vụ, khi đặt trọng tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, họ đem công nghệ sang Việt Nam để tìm những kỹ sư tiềm năng để đào tạo, bởi vậy, điều kiện tiên quyết là hàng ngũ nhân sự đó phải giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, việc khoảng kỹ sư công nghệ thông tin người Việt giỏi ngoại ngữ đích thực đang là vấn đề rất nan giải đối với các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam hoạt động”, thưa nhấn mạnh.

Dự án chung cư sunshine city