ĐHĐCĐ SCR: Đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 2.514 tỷ đồng, gấp 3,2 lần so với thực hiện năm 2016

Vào ngày 11/04/2017 vừa qua, công ty CP Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt (PDR) đã phê chuẩn quyết nghị chuyển nhượng tuốt khu căn hộ cao tầng của dự án The EverRich 3 ở phường Tân Phú, Quận 7..

Vào ngày 11/04/2017 vừa qua, công ty CP Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt (PDR) đã phê chuẩn quyết nghị chuyển nhượng tuốt khu căn hộ cao tầng của dự án The EverRich 3 ở phường Tân Phú, Quận 7.

Dự án chung cư sunshine center nằm ở đâu?
Bán dự án chung cư sunshine center
Vị trí vàng dự án chung cư sunshine center


Chiến lược đầu tư mang đến lợi nhuận của Phát Đạt
ĐHĐCĐ Phát Đạt: Không có chuyện bán River City cho Vạn Thịnh Phát, nối đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng vào 8 dự án mới
Cựu lãnh đạo ngân hàng bị bắt, Chủ tịch Phát Đạt lên tiếng về "món nợ" liên can đến các dự án
Theo đó, Phát Đạt đã tìm được nhà đầu tư và tiến hành ký kết thỏa thuận chuyển nhượng một phần dự án The EverRich 3, bao gồm tất tật khu căn hộ cao tầng, không bao gồm 15,000m2 khu nhà ở thấp tầng. Sau khi ký thỏa thuận với nhà đầu tư, Phát Đạt sẽ thực hiện các thủ tục chuyển nhượng dự án.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2017, Công ty cho biết đã bán hết 100% sản phẩm khu biệt thự thấp tầng tại dự án The EverRich 3 và đã thi công xong phần móng cọc tường vây của Khối nhà A1-A2 và đủ điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường nhưng trong năm 2016 chưa đưa vào kinh doanh như kế hoạch vì Ban Điều hành đang nghiên cứu phương án chuyển nhượng ắt dự án để thu hồi vốn trả nợ cho DongABank .

Tính đến cuối năm 2016, Phát Đạt đã đầu tư 1.584 tỷ đồng vào The EverRich 3, dự định trong năm 2017 đổ thêm 642 tỷ đồng. Cũng tại Đại hội cổ đông thường niên 2017, ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PDR, cho biết nếu bán được The EverRich 3 trong năm 2017 Công ty dự kiến thu về 2.500-3.000 tỷ đồng tập trung trả nợ.

Về dự án này, ông Đạt cũng tiết lậu thêm trước đó đã làm việc với các đối tác nước ngoài để hợp tác hoặc chuyển nhượng dự án. Tuy nhiên, qua quá trình thương thuyết khá dài, các đối tác nước ngoài đã không mua lại một phần dự án như kế hoạch công ty đề ra. Trước đó, PDR cũng đã chuyện nhượng một khu đất khá lớn tại Bãi Dài - Cam Ranh cho Hưng Thịnh để phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp.

đàm luận với chúng tôi mới đây, ông Đạt khẳng định: "Chúng tôi đã chính thức chuyển nhượng vớ khối căn hộ cho một doanh nghiệp địa ốc lớn trong nước đóng tại TP.HCM. Tuy nhiên, do điều khoản bảo mật giữa hai bên, chúng tôi không thể tiết lậu chi tiết tên doanh nghiệp và số tiền chuyển nhượng. Nếu một trong hai vi phạm điều khoản này, hiệp đồng mua bán dự án tức khắc sẽ bị hủy bỏ và phải đền bù thiệt hại cho các bên".

Cũng theo ông Đạt, thị trường bất động sản sắp tới sẽ có sự cạnh tranh ngày một lớn, đặc biệt sẽ có sự đa dạng hơn về sản phẩm và các dịch vụ, tiện ích đi kèm. Chính vì thế, Phát Đạt vẫn sẽ tụ họp cạnh tranh trong phân khúc thế mạnh là bất động sản trung - cao cấp. Tuy nhiên, các dự án sắp tới sẽ có vị trí đắc địa tại trọng điểm TP.HCM với quy mô vừa và nhỏ, khoảng tầng 1ha, với sản phẩm thế mạnh về nhà ở như căn hộ cao cấp với thương hiệu The EverRich.

ngoại giả, Công ty sẽ phát triển thêm những phân khúc sản phẩm hiện có, như căn hộ cao cấp, vi la, nhà phố, căn hộ văn phòng và khu thương nghiệp - dịch vụ. Đồng thời, dòng bất động sản cho thuê cũng được tụ hợp đầu tư. Tầm nhìn đến năm 2020, dòng bất động sản cho thuê sẽ mang lại cho Phát Đạt lợi nhuận ổn định hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Trong năm 2017, PDR đầu tư thêm hơn 3.000 tỷ đồng cho 8 dự án, trong đó dành riêng 1.000 tỷ đồng cho dự án River City. tiếp thực hiện các dự án BT đổi hạ tầng lấy quỹ đất tại trọng điểm TPHCM.

Kế hoạch kinh dinh năm 2017 của PDR như sau:

- Dự án River City ( The Everich 2): Mục tiêu bán 1.500 sản phẩm, tương đương 100.000 m2 của các khối nhà E,F,H.

- Dự án The Ever Rich Infinity: Ký hiệp đồng độc quyền quyền phân phối với các đối tác kinh dinh, cam kết đến tháng 7/2017 bán dứt điểm, bàn giao căn hộ và đưa dự án vào vỡ hoang, dùng.

- Dự án Millenium (132 Bến Vấn Đồn): dự định quý 1/2017 sẽ được cấp phép xây dựng và xác nhận đủ điều kiện bán, cho thuê. dự kiến dự án sẽ bán hết sản phẩm còn lại trong năm 2017.

- Dự án Bàu Cả - Quảng Ngãi: Hoành thành công tác chi trả bồi thường, xin giấy phép được quyền chuyển nhượng quyền dùng đất, dự kiến đưa vào kinh dinh sản phẩm của dự án vào Quý 3/2017.

Tiếp tục triển khai thi công xây dựng các dự án BT để đổi hạ tầng lấy đất:

- Dự án cầu Thủ Thiêm 4 nối đường Nguyễn Văn Linh và Khu thành phố mới Thủ Thiêm đã được UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ bằng lòng chủ trương xây dựng. Dự án trị giá hơn 5,000 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng BT được UBND TP.HCM dự kiến chọn liên danh Phát Đạt – Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 – Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 làm nhà đầu tư thực hành dự án.

- Dự án xây dựng đường đai 2 với tổng mức đầu tư khoảng 4,000 tỷ đồng (đoạn từ quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Văn Linh) được UBND TP.HCM hài lòng giao cho liên danh Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 – Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 lập đề án xây dựng theo hình thức BT.

ngoại giả, PDR cũng có định hướng tái cấu trúc tài chính theo hướng giảm hàng tồn kho, giảm tỷ lệ nợ vay và tăng tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản. tụ họp nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng để trả hết nợ vay nhà băng Đông Á ( DongABank ) và giảm nợ trái khoán.