Sếp ngành bất động sản nhận lương 240 triệu đồng/tháng

Hãng tham mưu nhân sự Navigos Search vừa ban bố thưa nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại Việt Nam quý 1/2017.

Hãng tham mưu nhân sự Navigos Search vừa ban bố thưa nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại Việt Nam quý 1/2017.

Theo bẩm của Navigos, tổng số đề nghị tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao duyệt y đơn vị này trong quý 1 tiếp tục tăng trưởng mạnh đạt 73% so với cùng kỳ năm 2016.

5 lĩnh vực đang đứng đầu nhu cầu tuyển dụng ở phân khúc này là sản xuất, công nghệ thông báo, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng và dịch vụ. Mảng dịch vụ lần trước tiên lọt vào Top 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất.

Trong lĩnh vực sản xuất, mảng xây dựng công nghiệp và xây dựng dân dụng chiếm nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất. Sau đó là mảng điện - điện tử.

Trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, nhu cầu tuyển dụng đến nhiều nhất từ các ngành thực phẩm - đồ uống và ngành thời trang - mỹ phẩm.

Theo thống kê của Navigos Search, trong quý 1, mức lương cao nhất đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực bất động sản với gần 240 triệu đồng/tháng. Trong quý này, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 180 triệu/tháng, thuộc đa dạng các lĩnh vực, từ sản xuất, thương nghiệp, hàng tiêu dùng…

mỏng của Navigos còn nhấn mạnh hiện tượng một số hãng thời trang hàng hiệu nức danh nhất toàn cầu đã được cấp giấy phép kinh doanh với nhân cách pháp nhân tại Việt Nam. Do đó, các hãng này, phê duyệt các công ty tham mưu tuyển dụng đang tuyển nhân sự để hoạt động chính thức. Các vị trí “nóng” đang được tìm kiếm đều hệ trọng đến các vị trí marketing (tiếp thị), bán hàng, nhân sự, văn phòng…

Trước kia, sản phẩm của các hãng này chuẩn y các nhà phân phối tại Việt Nam thành ra việc tuyển người cũng do các nhà phân phối tuyển. Tuy nhiên, ngay khi được cấp giấy phép hoạt động chính thức, thì “đề nghị tuyển dụng nhân sự của các hãng này sẽ rất cao vì họ phải tuân thủ nghiêm nhặt quy trình tuyển dụng của các hãng đó trên toàn cầu”, một chuyên gia tham mưu lâu năm hoạt động trong lĩnh vực này của Navigos Search san sớt.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng đang rất lớn. Có những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gấp đôi lực lượng lao động này so với năm ngoái.

Tuy nhiên, có một thực tế đã và đang diễn ra từ lâu, đó là thị trường Việt Nam quá khan hiếm lập trình viên và kỹ sư ngành công nghệ thông báo (IT) đáp ứng được về tri thức và kinh nghiệm theo yêu cầu của doanh nghiệp, trong đó nhức nhối nhất vẫn là khả năng tiếng Anh hạn chế của hàng ngũ lao động này.

Có những doanh nghiệp do quá cần kỹ sư IT giỏi tiếng Anh, họ ưng đổi thay quy trình tuyển dụng. nếu trước kia, khi tuyển người, họ thường rà soát trình độ chuyên môn kỹ thuật trước sau đó mới kiểm tra kỹ năng tiếng Anh.

Nhưng hiện nay, họ ưng tuyển kỹ sư giỏi tiếng Anh trước rồi mới đến quy trình rà soát trình độ chuyên môn nhằm loại bớt những người không đạt đề nghị. Về chuyên môn, họ hài lòng đào tạo lại hoặc đào tạo thêm.

"Có những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận dụng điện thoại di động trong việc cung cấp dịch vụ, khi đặt trọng điểm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, họ đem công nghệ sang Việt Nam để tìm những kỹ sư tiềm năng để đào tạo, bởi thế, điều kiện tiên quyết là đội ngũ nhân sự đó phải giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, việc tìm kỹ sư công nghệ thông báo người Việt giỏi ngoại ngữ thực sự đang là vấn đề rất nan giải đối với các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam hoạt động”, thưa nhấn mạnh.