Nóng theo cơn sốt đất nền Sài Gòn, đất nền các tỉnh vùng ven ồ ạt bung hàng

ới việc giá đất nền tại TP.HCM tăng cao, quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp, cộng với xu thế giãn dân, làn sóng người mua tiến về các tỉnh vùng ven, nơi có hạ tầng kết nối tiện lợi với TP. HCM càng ngày càng dâng cao.

Với việc giá đất nền tại TP.HCM tăng cao, quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp, cộng với xu thế giãn dân, làn sóng người mua tiến về các tỉnh vùng ven, nơi có hạ tầng kết nối tiện lợi với TP. HCM càng ngày càng dâng cao. Điều này cũng khiến nguồn cung đất nền vùng ven dồi dào hơn.
Tại Hội thảo “khuynh hướng chọn mua bất động sản năm 2017”, TS. Đinh Thế Hiển đánh giá thị trường bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong những tháng đầu năm 2017 thì điểm nóng là phân khúc đất nền, mà cụ thể là ở quận 9 và Nhơn Trạch. Trước đây, giá đất ở khu vực Nhơn Trạch chỉ 2-3 triệu đồng/m2 nhưng thời khắc gần đây có thể tăng lên 8 triệu đồng/m2.

Dự án chung cư green pearl nằm ở đâu
Bán dự án chung cư green pearl

Mở bán căn hộ chung cư 378 minh khai

“Tâm lý của nhà đầu tư đang rất thích phân khúc đất nền vì sự an toàn và vững chắc, đất nền cũng có giới hạn.. chính những điểm này phân khúc này đang cuộn nhiều nhà đầu tư”, ông Hiển nói.

Cùng ý kiến với ông Hiển, luận bàn với chúng tôi bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills cũng cho biết đất nền vùng ven TPHCM đang đích thực quyến rũ người mua nhà. Tại vùng ven TPHCM và các địa phương phụ cận quỹ đất nền cũ còn tồn đọng từ tuổi 2012 hầu như không còn trong khi nhu cầu cao khách hàng vẫn cao. "Giá đất nền còn ở mức khá rẻ, thị trường nhu cầu cao sẽ đẩy nguồn cầu gia tăng", bà Hằng cho biết.

Quan sát thực tại cho thấy, kể từ cuối năm 2016-2017, nguồn cung đất nền vùng ven giá rẻ vùng ven tăng khá nhanh, tính thanh khoản cũng đạt cao. Tại Đồng Nai, có thể kể đến dự án có quy mô lớn nhất The Viva City của Công ty cổ phần Đầu tư LDG. Hiện gần 2.000 sản phẩm thuộc tuổi 1 của dự án đã được bán hết. Trong quý 1, gần 400 shop kinh dinh tại trọng điểm thương mại Viva Square đã thanh khoản xong.

Với kết quả bán hàng khá tốt trong quý 1, quý 2 này LDG dự kiến sẽ tổng tiến công thị trường với hơn 1.000 nền đất. Được biết, 23/4 tới dự án mới mở bán thời đoạn 2 chính thức nhưng cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng, đặc biệt chính sách tính sổ linh hoạt 18 tháng không lãi suất lôi cuốn nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Cũng tại Đồng Nai, hàng loạt dự án đất nền khác như Dự án Khu thành phố Bien Hoa Riverside do Công ty cổ phần Đồng Nai làm chủ đầu tư, Dự án Dreamland City - Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng do Tập đoàn Donacoop làm chủ đầu tư cũng ghi nhận sức thanh khoản cao và đang có kế hoạch mở bán rầm rộ lên tới hàng nghìn nền đất trong quý 2 này.

Còn tại Long An, hàng loạt dự án cũng đang được các chủ đầu tư tung mới ra thị trường. Có thể kể tới như dự án Cát Tường Phú Sinh. Sau thành công trong tuổi 1, đầu tháng 3 công ty Cát Tường vừa ra mắt giai đoạn 2 của dự án. Ngay sau khi ra mắt, hàng trăm nền đã được khách hàng đặt mua ngay tại lễ mở bán. Được biết, các nền đất tại đây có giá bán chỉ từ 309 triệu đồng/nền.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, với lợi thế nằm giáp ranh TP. HCM, cùng với việc hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng tâm đã đang và sẽ hoàn thành kết nối TP.HCM với Đồng Nai, Long An...đã làm cho khoảng cách giữa TP.HCM và các địa phương này càng ngày càng xích lại gần nhau hơn, từ đó đã thu hút một lượng lớn người dân làm việc tại TP.HCM về Đông Nai,Long An... sinh sống đang là động lực mạnh mẽ tạo nên “sức hút” của thị trường đất nền giá rẻ tại các khu vực này.

Bên cạnh việc hạ tầng ngày một phát triển, giá rẻ cũng được coi là nguyên nhân quan yếu tạo nên sức hút của các dự án đất nền tại khu vực giáp giới TP. Hồ Chí Minh. thực tiễn khi giá đất tại TP. Hồ Chí Minh đang ở mức cao thì tại các dự án thuộc Đồng Nai, như dự án đất nền The Viva City chỉ có giá 379 triệu đồng/nền thấp hơn rất nhiều so với đất nền tại TPHCM.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ Hiệp hội Bất Động Sản TP.HCM: "Xu hướng giãn dân từ TPHCM đến các đô thị phụ cận mang tính thế tất và cần thiết. Trong chiến lược phát triển của TP. HCM là sẽ phát triển các khu thành phố vệ tinh theo đích phát triển đô thị đa trọng điểm, mang tính vùng không gian thị thành, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, mà trên thực tiễn các khu vực giáp ranh TP. HCM như Dĩ An, Lái Thiêu (tỉnh Bình Dương) hay TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai)... sẽ là đích trọng điểm của các khu tỉnh thành vệ tinh trong xu thế giãn dân của TP".