Dự án FLC Hạ Long bị dừng thi công tập đoàn FLC đang giải trình

Trong thời gian khai triển công tác lập mỏng đánh giá tác động môi trường của dự án, , tạo hình sân golff…để tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn vào mùa mưa lũ.

Sân Gold FLC Hạ Long Quảng Ninh

Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi Sở GDCK TP.HCM (HoSE) giải trình về dự án FLC Hạ Long.


Theo FLC, với tiềm lực về kinh tế và uy tín đã được khẳng định nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, công ty đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chọn lọc là chủ đầu tư dự án sân golf FLC Hạ Long có địa chỉ tại khu vực đồi cột 3 đến cột 8, tỉnh thành Hạ Long.

Do đặc thù dự án có mặt bằng triển khai lớn, nằm trên khu vực địa hình đồi cao và thẳng tắp xảy ra tình trạng xâm lấn mặt bằng từ các hộ dân cận kề, công ty đã tập trung cao độ sức người sức của để khai triển thực hành trên vớ diện tích mặt bằng được giao để có thể hoàn chỉnh tổng thể dự án trong thời kì sớm nhất nhằm tránh ảnh hưởng đến dân cư trên địa bàn vào mùa mưa lũ.

bởi vậy, trong thời gian triển khai công tác lập thưa đánh giá tác động môi trường của dự án, công ty cũng song song tiến hành một số công tác can hệ như cải tạo, san gạt mặt bằng, tạo hình sân golff…

Các công tác này chỉ là để hỗ trợ công ty có thể tăng tốc thi công ngay khi đủ điều kiện, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của chủ toạ UBND tỉnh Quảng Ninh tại Thông báo số 38/TB-UBND ngày 3/3/2016.

Ngày 7/3/2017, Hội đồng giám định tác động môi trường của dự án đã tiến hành khảo sát thực địa. Nhận thấy một số nội dung chưa thích hợp với quy định, hội đồng đã yêu cầu FLC ngừng thi công và viết lại thưa tác động môi trường theo đúng hiện trạng.

hấp thu ý kiến của hội đồng thẩm định, FLC đã tiến hành ngừng thi công và đang gấp rút hoàn tất mỏng đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định. Việc một số bài báo đăng tin Công ty vẫn tiếp kiến thi công rần rộ là chưa phản ảnh đúng với hiện thực khách quan.

FLC cũng cam kết sẽ hoàn thành các công việc có liên can

FLC cũng cam kết sẽ hoàn thành các công việc có liên can và tiếp kiến khai triển thực hiện dự án một cách an toàn, đúng tiến độ và hợp với các quy định hiện hành.